Xuất bản thông tin

null Sáng tác nhiều tác phẩm giá trị về văn hóa, con người Đồng Tháp

Sáng tác nhiều tác phẩm giá trị về văn hóa, con người Đồng Tháp

Bí thư Tỉnh ủy Lê Quốc Phong, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Thắng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa và lãnh đạo sở, ban, ngành tỉnh có buổi gặp mặt đại biểu văn nghệ sĩ vào chiều ngày 16/5, với chủ đề “Văn nghệ sĩ Đất Sen hồng chung tay xây dựng văn hoá, con người Đồng Tháp nghĩa tình, năng động, sáng tạo”.

Văn nghệ sĩ Đồng Tháp chia sẻ với lãnh đạo tỉnh tại buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo tỉnh được nghe các văn nghệ sĩ tỉnh nhà chia sẻ về kết quả hoạt động, sáng tác văn học, nghệ thuật trên các lĩnh vực, đặc biệt là sáng tác về đề tài hình ảnh quê hương, con người Đồng Tháp nghĩa tình, năng động, sáng tạo.

Những thuận lợi và khó khăn cũng được văn nghệ sĩ Đất Sen hồng bày tỏ, cũng như nêu lên những kiến nghị, đề xuất để văn nghệ sĩ có thể cống hiến nhiều hơn nữa cho tỉnh nhà. Trong đó, phía chính quyền cần có cơ chế hỗ trợ về tài chính để văn nghệ sĩ có điều kiện đầu tư chuyên sâu hơn trong việc sáng tác nghệ thuật; tạo thuận lợi để văn nghệ sĩ tiếp cận được nguồn tư liệu làm cảm hứng, chất liệu để sáng tác; quảng bá, lan tỏa tác phẩm nghệ thuật; đưa thể loại phê bình văn học nghệ thuật vào Giải thưởng Nguyễn Quang Diêu của tỉnh v.v..

Bí thư Tỉnh ủy Lê Quốc Phong ghi nhận các ý kiến góp ý của văn nghệ sĩ và đánh giá cao nỗ lực của văn nghệ sĩ Đồng Tháp trong thời gian qua và tự hào khi chất lượng hoạt động nghệ thuật của Đồng Tháp ngày càng được nâng lên và khẳng định vị thế trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Quốc Phong tin tưởng văn nghệ sĩ Đồng Tháp
sẽ có nhiều tác phẩm nghệ thuật giá trị trong thời gian tới

Bí thư Tỉnh ủy cho biết sẽ tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để văn nghệ sĩ sáng tác, tạo ra nhiều tác phẩm giá trị về văn hóa, con người Đồng Tháp, sự vươn lên, nỗ lực của con người Đồng Tháp, sự năng động, sáng tạo của các cấp, các ngành; góp phần quảng bá hình ảnh Đất Sen hồng.

Với sự đa dạng đề tài, chất liệu phong phú của cuộc sống, Bí thư Tỉnh ủy Lê Quốc Phong tin tưởng văn nghệ sĩ sẽ có nhiều cảm hứng sáng tác và mong muốn văn nghệ sĩ khai thác sâu hơn, đa dạng hơn các khía cạnh đề tài để có tác phẩm hay và thể hiện được khí thế, quyết tâm mới sau đại dịch Covid-19.

Dịp này, lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp còn trao quà lưu niệm dành cho các văn nghệ sĩ tỉnh nhà.

Ông Phạm Thiện Nghĩa – Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh/Phó Bí thư Tỉnh ủy
tặng quà cho các văn nghệ sĩ.

vhp

nguồn: dongthap.gov.vn

Follow

Văn bản mới

Văn bản mới
Nút: dongthap.gov.vn:8080