Xuất bản thông tin

null Nâng cao cảnh giác, không chủ quan, lơ là với dịch bệnh Covid-19

Nâng cao cảnh giác, không chủ quan, lơ là với dịch bệnh Covid-19

Ngày 03/02/2021, Uỷ ban nhân dân tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành tỉnh, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện, thành phố nâng cao cảnh giác, không chủ quan, lơ là với dịch bệnh; thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, Uỷ ban nhân dân tỉnh.

Trong đó, đặc biệt lưu ý bố trí, phân công trực trong các ngày nghỉ Tết Nguyên đán, thường xuyên nắm tình hình, chủ động xử lý những vấn đề phát sinh. Riêng các cơ quan, đơn vị trực tiếp tham gia công tác phòng, chống dịch phải bảo đảm nhân sự phục vụ công tác phòng, chống dịch 24/24 giờ hằng ngày.

Cùng với đó là khuyến cáo người dân đề cao cảnh giác; chủ động và tự giác khai báo y tế, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn, thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang trên các phương tiện giao thông công cộng, nơi công cộng, nơi tập trung đông người; vận động hạn chế số người tham gia đám cưới, lễ tang v.v.; hạn chế đi du lịch và di chuyển ra ngoài tỉnh trong dịp Tết. Người đứng đầu doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ; công trình giao thông, xây dựng v.v. phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Uỷ ban nhân dân tỉnh yêu cầu lực lượng chức năng tăng cường phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại; kiểm soát chặt chẽ việc nhập cảnh tại cửa khẩu giáp biên giới Vương quốc Campuchia, nhất là qua các đường mòn, lối mở tuyến biên giới; tất cả trường hợp nhập cảnh phải thực hiện biện pháp cách ly theo quy định.

Cũng tại Công văn này, Uỷ ban nhân dân tỉnh chỉ đạo tiếp tục tạm dừng các hoạt động, sự kiện tập trung đông người trên địa bàn tỉnh; trường hợp cần thiết, cấp bách phải được sự đồng ý bằng văn bản của Uỷ ban nhân dân tỉnh. Đối với các hoạt động thăm, chúc tết người có công, người có hoàn cảnh khó khăn, các đối tượng bảo trợ xã hội; viếng Nghĩa trang Liệt sỹ và dâng hoa, thắp nến tri ân; đường hoa xuân thành phố Cao Lãnh; tổ chức gian hàng đặc sản địa phương được phép tổ chức nhưng phải giảm quy mô và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Đối với Lễ hội giao thừa và bắn pháo hoa đón mừng năm mới tại thành phố Cao Lãnh, Sa Đéc và Hồng Ngự, căn cứ vào tình hình thực tế, Uỷ ban nhân dân tỉnh sẽ cho chủ trương cụ thể để các địa phương biết, thực hiện.

Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh khẩn trương đề xuất Uỷ ban nhân dân tỉnh trang bị thiết bị chuyên dùng phục vụ công tác phòng, chống dịch và bảo đảm an ninh trật tự khu vực biên giới. Thời gian hoàn thành trước ngày 09/02/2021.

Công an tỉnh khẩn trương đề xuất Uỷ ban nhân dân tỉnh nơi cách ly người bị điều tra về các hành vi vi phạm liên quan đến dịch bệnh Covid-19. Thời gian hoàn thành trước ngày 05/02/2021; chủ trì, phối hợp với Uỷ ban nhân dân huyện, thành phố và đơn vị liên quan rà soát người đến từ (hoặc đi qua), trở về từ các khu vực, các vùng đang có dịch bệnh hoặc theo thông báo của Bộ Y tế, khi phát hiện, gửi thông tin đến Sở Y tế để phối hợp thực hiện các biện pháp cách ly theo quy định.

Uỷ ban nhân dân tỉnh yêu cầu Sở Y tế tiếp tục giám sát chặt chẽ tình hình phòng, chống dịch trên địa bàn, khi phát hiện các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh hoặc tiếp xúc gần với người mắc bệnh, triển khai ngay các biện pháp phòng, chống dịch; đồng thời, báo cáo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh nắm và cho ý kiến thực hiện; phối hợp với Văn phòng Uỷ ban nhân dân tỉnh hoàn chỉnh Kế hoạch điều chỉnh, bổ sung kịch bản phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.

Sở Giao thông vận tải hướng dẫn các nhà xe, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ vận tải hành khách yêu cầu hành khách thực hiện việc sát khuẩn, đeo khẩu trang; đồng thời, theo dõi chặt chẽ thông tin hành khách để phục vụ công tác truy vết khi có yêu cầu.

Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với đơn vị liên quan có phương án chuẩn bị, bảo đảm hàng hoá, lương thực, thực phẩm thiết yếu cho nhu cầu thị trường, kể cả phương án xảy ra dịch bệnh.

Uỷ ban nhân dân huyện, thành phố thông tin rộng rãi đến người dân chủ động và tự giác khai báo y tế, nếu phát hiện người đến từ (hoặc đi qua), trở về từ các khu vực, các vùng đang có dịch bệnh Covid-19 hoặc theo thông báo của Bộ Y tế, chủ động báo cáo với Trung tâm Y tế huyện, thành phố gần nhất để được tư vấn, hướng dẫn, theo dõi sức khoẻ và thực hiện các biện pháp cách ly theo quy định.

Các cơ quan truyền thông tiếp tục truyền thông nâng cao ý thức cảnh giác, tự bảo vệ trước nguy cơ dịch bệnh trong Nhân dân, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới, tuyệt đối không chủ quan lơ là; thực hiện nghiêm thông điệp 5K (khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tụ tập - khai báo y tế).

Uỷ ban nhân dân tỉnh cũng đề nghị Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh chỉ đạo các Tổ Nhân dân tự quản “đi từng ngõ, gõ từng nhà” tuyên truyền người dân khai báo y tế đối với các trường hợp người đến từ (hoặc đi qua), trở về từ các khu vực, các vùng đang có dịch bệnh Covid-19 hoặc theo thông báo của Bộ Y tế.

Trước đó, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ có Công văn yêu cầu tạm dừng hoạt động mừng Đảng - mừng Xuân tập trung đông người.

Nguồn: 55/UBND-THVX

Hữu Nghĩa

Nguồn: dongthap.gov.vn

Follow

Văn bản mới

Văn bản mới

Thông báo

Thông báo

Đấu giá tài sản

18 thg 2 2021 - 10:28:00

Đấu giá tài sản

18 thg 2 2021 - 10:25:00