Xuất bản thông tin

null Đồng Tháp: Ghi nhận ca Covid-19 mới, được cách ly ngay khi nhập cảnh

Đồng Tháp: Ghi nhận ca Covid-19 mới, được cách ly ngay khi nhập cảnh

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, tối 09/4, Việt Nam ghi nhận 14 ca mắc Covid-19 mới, trong đó Đồng Tháp có 01 ca được cách ly ngay khi nhập cảnh.

Đó là BN2670, sinh năm 2002, quê quán thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang. Nữ bệnh nhân sinh sống tại Phnôm Pênh – Vương quốc Campuchia khoảng 01 năm nay.

Khoảng 12 giờ 30 phút ngày 06/4/2021, nữ bệnh nhân về cùng gia đình bằng xe 07 chỗ đến Cửa khẩu quốc tế Thường Phước, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp. Sau khi làm thủ tục nhập cảnh, bệnh nhân được chuyển đến khu cách ly tập trung huyện Hồng Ngự.

Ngày 08/4, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Hồng Ngự để theo dõi và điều trị.

Khu vực cách ly tập trung huyện Hồng Ngự cũng đã được xử lý thanh trùng theo quy trình đảm bảo an toàn, không để mầm bệnh lây lan. Ngành chức năng phân lập, xác định 05 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân (người nhà về cùng xe), đồng thời lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp này; tiếp tục rà soát các trường hợp tiếp xúc gần khác (nếu có).

Tính đến nay, Đồng Tháp đã ghi nhận 28 trường hợp mắc Covid-19, các ca dương tính trước đó chủ yếu được cách ly ngay khi nhập cảnh và đã được điều trị khỏi bệnh.

Đáng chú ý là tại khu vực biên giới nhờ làm tốt công tác kiểm soát chặt chẽ, nên các trường hợp mắc Covid-19 được phát hiện, cách ly kịp thời không để mầm bệnh lây lan trong cộng đồng.

Trước tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, đặc biệt là khu vực biên giới, bên cạnh siết chặt quản lý, kiểm soát tại các khu vực cửa khẩu, đường mòn lối mở; Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh đề nghị các ngành, địa phương tiếp tục tuyên truyền thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo thông điệp “5K”: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế.

Bên cạnh đó, tiếp tục chỉ đạo rà soát triệt để, khuyến khích người dân giám sát, phát hiện và báo gọi các trường hợp đi về từ khu vực có dịch, các trường hợp tiếp xúc gần với người mắc bệnh, các trường hợp nhập cảnh trái phép qua biên giới; khoanh vùng dập dịch triệt để và yêu cầu thực hiện nghiêm việc cách ly, giám sát y tế theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Hữu Nghĩa

Nguồn: dongthap.gov.vn

Follow

Văn bản mới

Văn bản mới