Kết quả thực hiện kiến nghị của thanh tra, kiểm toán

null Nâng cao nhận thức của người dân trong phòng, chống dịch sốt xuất huyết

Nâng cao nhận thức của người dân trong phòng, chống dịch sốt xuất huyết

Đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu trong buổi làm việc với Sở Y tế cùng các đơn vị liên quan về công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết Dengue trên địa bàn tỉnh, vào sáng ngày 25/5.

Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu chủ trì buổi làm việc

Theo thống kê của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, tính đến ngày 15/5, số ca nhiễm sốt xuất huyết Dengue tại hầu hết các huyện, thành phố trong tỉnh đều có dấu hiệu tăng cao so với năm 2021. Theo đó, toàn tỉnh ghi nhận 1.094 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết Dengue, tăng 600 ca (tương đương 121%) so với cùng kỳ, trong đó có 41 ca nặng. Các địa phương có số ca mắc sốt xuất huyết cao là huyện Hồng Ngự, huyện Cao Lãnh, huyện Lấp Vò, thành phố Cao Lãnh và thành phố Hồng Ngự.

Nhận định nguyên nhân số ca sốt xuất huyết Dengue tăng cao là do diễn biến thời tiết thất thường, mưa, nắng đan xen nhau và nền nhiệt độ trung bình các ngày ở mức cao, tạo điều kiện thuận lợi để muỗi phát triển nhanh hơn.

Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu đề nghị ngành y tế đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống dịch sốt xuất huyết; trong đó, tổ chức các đợt ra quân thực hiện chiến dịch diệt lăng quăng, phun xịt hóa chất để diệt muỗi, xử lý kịp thời các ổ dịch nhỏ, tuyệt đối không để dịch bùng phát trên diện rộng, chủ động theo dõi những vùng có nguy cơ cao để xử lý kịp thời. Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh chỉ đạo Sở Y tế chuẩn bị các điều kiện về nhân lực và trang thiết bị y tế để sẵn sàng điều trị khi xuất hiện các trường hợp bệnh nặng.

Về công tác truyền thông, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh yêu cầu các cơ quan truyền thông đẩy mạnh, đa dạng các hình thức tuyên truyền về phòng, chống dịch sốt xuất huyết để nâng cao nhận thức phòng bệnh cho người dân; ngành y tế thành lập đoàn đến tận nhà tuyên truyền về dịch bệnh sốt xuất huyết để người dân chủ động phòng tránh bằng việc vệ sinh nơi ở, nơi làm việc, lật úp, tháo rửa các dụng cụ chứa nước lớn, thả cá diệt lăng quăng, ngủ mùng ngay cả ban ngày, mặc quần áo dài phòng muỗi đốt v.v..

vhp

nguồn: dongthap.gov.vn

Văn bản mới

Văn bản mới

Thông báo

Thông báo

Danh mục chính Menu

Danh mục chính Menu

Nút: dongthap.gov.vn:-1